Home / Sản Phẩm Xanh / Cây Để Bàn / Cây Kim Tiền Để Bàn

Cây Kim Tiền Để Bàn

Cây Kim Tiền Để Bàn một trong những cây cảnh để bàn có tác dụng làm ẩm, mát không khí; đặc biệt là ở những không gian nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính.Cây được trồng nhiều ở khu cầu thang, tiền sảnh, văn phòng, phòng khách; phòng làm việc hoặc bạn có thể sáng tạo vị trí cho cây.

Đặc điểm chung của cây kim tiền để bàn

Tên thường gọi: Cây kim tiền để bàn
Tên gọi khác: Cây kim phát tài, cây phát tài, cây phát lộc
Tên khoa học: Zamioculcas zamifollia
Nguồn gốc xuất xứ: ở các nước nhiệt đới

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền để bàn

Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

Ví trí kê đặt của cây kim tiền để bàn

Nên kê ở nhiều ánh sáng như ở vị trí phòng khách, hành lang đi lại, chổ cửa ra vào, cửa kính.

Đối tượng sử dụng cây kim tiền để bàn

Cây được dân văn phòng, giới ngân hàng, trong khách sạn, trong nhà hàng, trên ban công , các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố …. yêu thích và sử dụng nhiều nhất, do cây nhỏ gọn và sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng.

Chiều cao của cây: 25 – 29 cm.

Đặc điểm hình thái của cây kim tiền để bàn

Thân, rễ, tán, lá có thân rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn. Cây mọc thành bụi,mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây.

Cách chọn cây kim tiền để bàn

Cách lưa chọn cây: cây kìm tiền để bàn, cây kim tiền loại nhỏ, cây kim tiền loại trung bình, cây kim tền loại nhỡ, cây kim tiền loại lớn.

Cách chăm sóc cây kim tiền để bàn

Ánh sáng:

Kim tiền là loài cây thích sống trong bóng râm; chúng không thích ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên mỗi tuần nên cho cây ra tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 2 lần. Tránh ánh nắng gắt.

Kim phát tài thích ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẻ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Nhiệt độ, độ ẩm:

Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Đất trồng:

Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Những lưu ý khi chăm sóc cây kim tiền để bàn

Khi đã rinh một em sen đá để bàn để trang trí góc làm việc của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau: Bạn chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây. Bạn tưới nước vừa đủ không để đọng nước ở trên ngọn cây. Nếu đất bạn trồng cây là đất phù sa thì chỉ cần tưới 8 đến 9 ngày cho một 1 lần tưới đẫm. Đặc biệt cây không yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng nên bạn chỉ cần bón phân tan chậm.

Hãy đến với Vườn Phố để mang về những chậu cây để bàn đẹp nhất nhé . Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn .

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Shop Cây Cảnh Vườn Phố 

Văn Phòng: Số E8-N05 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Showroom: Số 3 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội

Tell: 0962.861.772 – 0926.238.868

Email: sonlevan.bsg@gmail.com

About admin

Check Also

Cây Dây Nhện Để Bàn

Cây Dây Nhện Để Bàn có xuất thân từ thành phố đà lạt mộng mơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *