Home / Sản Phẩm Xanh / Cây Để Bàn / Cây Đa Búp Đỏ Để Bàn

Cây Đa Búp Đỏ Để Bàn

Cây Đa Búp Đỏ Để Bàn còn gọi là cây đa ấn độ, đa cao su, đa dai. Tên khoa học của cây Đa Búp Đỏ là Icus Elastica là loại cây thuộc một loài thực vật có hoa nằm trong  chi Đa Đề. Cây có nguồn gốc ở vùng Đông Bắc Ấn Độ kéo dài đến tận phía nam của indonesia.Cây đa từ xưa đã gắn liền với hình ảnh giếng nước, sân đình vốn dĩ rất quen thuộc và thân thiện với người dân quê hương Việt Nam.

Ngày nay cây Đa Búp Đỏ đang được rất nhiều người yêu thích làm những cây cảnh mini cho căn phòng,nơi làm việc của mình như mang lại sự mộc mạc,giản dị của quê hương.Cây Đa Búp Đỏ có hình dáng và màu sắc nổi bật thể hiện sự may mắn. Ngoài ra cây đa búp đỏ có khả năng hút bụi và khí độc nên được nhiều người săn tìm.

Đặc điểm cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ có những đặc điểm nhận biết như sau :

THÂN: Thuộc thân cây gỗ có thể phát triển nhanh, khỏe,cây để bàn thì thường có thân cao từ 50-80cm.

RỄ: do là loại cây sống lâu năm nên cây Đa Búp Đỏ có khá nhiều rễ phụ mọc ra giúp cây có thể hấp thụ tốt nước và các chất dinh dưỡng trong đất.

LÁ: lá đơn mọc riêng rẽ tách biệt nhau,đường kích mỗi lá khoảng từ 4-6cm và có chiều dài 6-8cm, lá khi non có màu đỏ pha chút xanh, búp bao chồi dạng lớn có màu đỏ mọc hướng về phía ánh sáng nhiều nhất. Khi lá của cây phát triển thì nó mở ra và vỏ của chúng thường sẽ bọc rụng xuống.

HOA: Cây Đa Búp Đỏ có hoa màu cam nở vào tháng 5-6 hằng năm và sau đó chuyển dần sang màu đen.Hoa thường mọc thành cụm sau khi hoa phát triển hết thì cây sẽ ra quả. Quả đa búp đỏ hình oval nhỏ, màu vàng – lục,bên trong có hạt và ấu trùng ong bắp cày thường thụ phấn cho đa đề.

Cây Đa Búp Đỏ thích hợp sống ở những nơi có điền kiện nhiều nắng nhưng không có nhiệt độ quá cao. Nó có còn thể chịu được khô hạn, nhưng ưa ẩm và phát triển tốt trong các điều kiện nhiệt đới mưa nhiều. Cây phát triển tốt ở những nơi đất có nhiều chất dinh dưỡng, giàu mùn ẩm và thoát nước.

Tác dụng của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ có những tác dụng nổi bật như :

Cây còn có tác dụng làm thuốc,lá cây được sử dụng dùng để giải cảm,vỏ của cây
Khi đặt bàn làm việc, bàn ăn, phòng khách, ban công, hay ngoài hiên hành lang có thể tạo không gian thiên nhiên xanh sạch đẹp , giúp điều hòa không khí và hút bụi khí độc và khói thuốc lá ở trong không khí.

Cung cấp oxi, tăng khả năng tập trung hiệu quả làm việc lên 15%,giúp tăng cường 20% trí nhớ.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khi làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh thì hiệu quả công việc và sự tỉnh táo của con người được phát huy tối đa.

Giảm lượng vi khuẩn tồn tại xung quanh,khử độc tố bên trong cơ thể con người.
cây đa búp đỏ đẹp làm cây để bàn và cây nội thất. Cây đa búp đỏ giúp tăng cường oxi cho không gian phòng làm việc, tạo phong thủy tốt

Ý nghĩa của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ được mọi người ưa chuộng và sử dụng để làm những món quà tặng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt để chúc mừng,thể hiện sự may mắn.

Các cụ ta ngày xưa có câu “Cây đa có thần” vì thế cây được ví như là một vị thần luôn bên cạnh bảo vệ che trở chúng ta.

Thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt không gục nhã trước những khó khăn….

Ý nghĩa phong thủy cây đa búp đỏ

Cây biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai,bền bỉ , bên cạnh đó cây còn thể hiện sự thần quyền và tâm linh của con người.

Cây đa búp đỏ thuộc mệnh hỏa do đó những người có tuổi thuộc mệnh Mệnh HỎa và Mệnh Thổ thì sẽ Hợp!

Cây đa búp đỏ hợp với phong thủy đặt trên bàn bằng ghỗ màu vàng, màu đỏ.

Chăm sóc cây Đa Búp Đỏ

ÁNH SÁNG: Cây đa búp đỏ trồng trong nhà nên có bộ lá có sắc tố đỏ đẹp mắt. Thỉnh thoảng bạn cũng nên đặt chúng gần cửa sổ để chúng được quang hợp. Tránh để trong bóng tối quá lâu.

NHIỆT ĐỘ: Cây đa búp đỏ là giống cây công trình có khả năng chịu nóng tốt, chịu rét kém, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt chúng trong phòng làm việc có điều hòa.

ĐẤT: Đất trồng thích hợp dành cho cây đa búp đỏ là đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, các khoáng chất vi sinh và thoát nước tốt.

NƯỚC: mỗi tuần chỉ tưới 1 lần hoặc khi nào bạn thấy đất trên mặt chậu se khô thì hãy tưới, chú ý đừng tưới quá nhiều khiến cây bị úng.

PHÂN BÓN: Hàng tháng bón phân nhả chậm để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt.

 

Hãy đến với Vườn Phố để mang về những chậu cây để bàn đẹp nhất nhé . Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn .

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Shop Cây Cảnh Vườn Phố 

Văn Phòng: Số E8-N05 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Showroom: Số 3 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội

Tell: 0962.861.772 – 0926.238.868

Email: sonlevan.bsg@gmail.com

About admin

Check Also

Cây Thủy Tùng Để Bàn

Cây Thủy Tùng Để Bàn một loại cây cảnh để bàn xuất hiện tại Việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *